காலை என்பது நாளின் மிக முக்கியமான நேரம். நாளின் தரத்தை தீர்மானிப்பதில் அதிகாலை நேரம் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.
ஊட்டச்சத்து இல்லாத அதிக கார்போஹைட்ரேட்டுகள், கொழுப்புகள் மற்றும் சர்க்கரையுடன் கூடிய விரைவான உணவை உண்பது ஆற்றல் அளவைக் குறைத்து நாள் முழுவதும் மந்தமானதாக இருக்கும்.
இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு இரத்த சர்க்கரை அளவை அதிகரிக்கலாம் அல்லது ஒரு சிலருக்கு இரத்த அழுத்தத்தை அதிகரிக்கலாம்.
சர்க்கரை அளவை அதிகரிக்கும்
மறுபுறம் கவனத்துடன் காலை உணவு சுறுசுறுப்பாகவும் மற்றும் உற்பத்தித் திறனுடனும் உணர உதவும்.
சரியான அளவு புரதங்கள், வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் கொண்ட சமச்சீரான காலை உணவு ஊட்டமளிக்கும் மற்றும் மனநிலையை கட்டுக்குள் வைத்திருக்கும்.
காலை உணவில் சரியான ஊட்டச்சத்துக்கள் இருந்தால் மதிய உணவு வரை பசி வேதனையை கட்டுப்படுத்தலாம். சீரான தேர்வுகளுடன் நாளைத் தொடங்குவது வெற்றி தேடித் தரும்.
பழச்சாறு
பழச்சாறுகளில் நார்ச்சத்து இல்லை மற்றும் காலையில் அதை முதலில் சாப்பிடுவது இரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவை அதிகரிக்கும்.
நீரிழிவு மற்றும் பிற வளர்சிதை மாற்றக் கோளாறுகள் உள்ளவர்கள் தங்கள் நிலையைக் கட்டுப்படுத்த சாறுக்குப் பதிலாக ஒரு பழத்தை சாப்பிட வேண்டும்.
எலுமிச்சை தண்ணீர், வெள்ளரிக்காய் சாறு, சாட்டு ஆகியவை உங்கள் கிளாஸ் பழச்சாற்றை மாற்றக்கூடிய மாற்று பானங்கள்.
தானியங்கள்
காலை உணவு தானியங்கள் முதல் பார்வையில் ஆரோக்கியமானதாகத் தோன்றினாலும் அவை உண்மையில் மிகவும் பதப்படுத்தப்பட்டவை மற்றும் மிகக் குறைந்த முழு தானியங்களைக் கொண்டவை.
அதிக சர்க்கரை உள்ளடக்கம் மற்றும் போதுமான நார்ச்சத்து இல்லாததால் காலையைத் தொடங்குவதற்கு அவை ஒரு மோசமான தேர்வாகும்.
கேக்ஸ்
அவசரமான காலை நேரங்களில் மக்கள் தங்களின் பசியை போக்க சரியான காலை உணவைப் பற்றி யோசிக்க முடியாத நிலையில் அப்பங்கள் மற்றும் வாஃபிள்கள் விரைவான மற்றும் வசதியான தேர்வாக இருக்கலாம்.
இருப்பினும் காலையில் இவற்றை முதலில் சாப்பிடுவது நாள் முழுவதும் ஆரோக்கியமற்றதாக காணப்படும்.
தேநீர்
எழுந்தவுடன் தேநீர் அருந்துவது காபியைப் போலவே நன்மையை விட அதிக தீங்கு விளைவிக்கும்.
காலையில் அதிக அளவு சர்க்கரை, காஃபின் மற்றும் நிகோடின் ஆகியவை அமிலத்தன்மை, வயிற்றில் எரியும் மற்றும் இரத்த சர்க்கரையை அதிகரிக்கச் செய்யலாம்.