உடல் எடையை குறைக்க உதவும் இனிப்பு

சர்க்கரையும் அதன் பிற வகை உணவுகளும் உடனடி ஆற்றல்கொடுக்கக் கூடியது. அதிக கலோரி கொண்ட சர்க்கரை அதிகப்படியான ஆற்றலை கொடுக்கிறது.

சர்க்கரை கொடுக்கும் அதீத ஆற்றலை பயன்படுத்தாதபோது அதனால் உடலில் அதிகப்படியான கொழுப்பு சேர்ந்து உடல் பருமன் அதிகரிக்கிறது.

சர்க்கரையை தவிர்ப்பது என்பது உடல் பருமனை குறைக்க ஒரு சிறந்த வழி. உலகில் எடை மிக விரைவாக குறையும்.

சர்க்கரைக்கு மாற்றான பொருட்களை பயன்படுத்துவது மிகவும் பலன் தரும்.

இதன் மூலம் சர்க்கரை உண்ணும் பழக்கத்தை கட்டுப்படுத்துவது எளிது.

சர்க்கரை நோய் மற்றும் உடல் பருமன் இல்லாவிட்டாலும் கூட சர்க்கரையை குறைத்துக் கொண்டு ஆரோக்கியமான சர்க்கரைக்கு மாற்றான சில சர்க்கரைகளை பயன்படுத்தினால் நீண்ட நாட்களுக்கு ஆரோக்கியமாக வாழ முடியும்.

சீனித்துளசி

ஸ்டீவியா எனப்படும் இனிப்பு சீனித்துளசி இலைகளில் இருந்து தயாரிக்கப்படுகிறது. இந்த மூலிகைக்கு மிட்டாய் இலை (Candy Leaf), இனிப்பு இலை (Sweet Leaf), சர்க்கரை இலை (Sugar Leaf) என வேறு பல பெயர்களும் உள்ளன.

இதில் உள்ள ஸ்டீவியோசைடு, ரெபாடையோசைடு போன்ற வேதிப்பொருள்களே இதன் இனிப்புக்கு முக்கியக் காரணங்கள்.

எடை இழப்புக்கு உதவும் குறைந்த கலோரி கொண்ட இயற்கை இனிப்பானாக, ஸ்டீவியா மிகவும் பிரபலமடைந்து வருகிறது.

இதில் கலோரிகள் குறைவாக இருப்பதால், ஸ்டீவியாவுடன் கூடிய இனிப்பு மற்றும் பானங்களை அதிகமாக உட்கொள்வது பாதிப்பை ஏற்படுத்தாது.

சர்க்கரை அளவு கட்டுக்குள் இருக்கும். உடல் எடையை, நன்றாக குறைக்கும் என்று கூறப்படுகிறது.

மாங்க் பழச் சர்க்கரை

மெலன் வகையை சார்ந்த பழமான மோன்க் பழம் பிரத்யேகமாக சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கானது.

ஸ்டீவியாவைப் போலவே இதுவும் இரத்தச் சர்க்கரையை அதிகரிக்காத மற்றொரு இயற்கை இனிப்பு. சர்க்கரையை விட பல மடங்கு இனிமையானது.

மாங்க் பழம் வயிற்று உப்புசம், பதட்டம் மற்றும் தலைவலி போன்ற தீங்கு விளைவிக்கும் பக்கவிளைவுகளைக் கொண்ட செயற்கை இனிப்புகளுக்கு மிகச் சிறந்த மாற்றாகும்.

இதில் குறைந்தளவு கலோரிகளே உள்ளதால் சர்க்கரை நோயாளிகளும், எடைக்குறைப்பு செய்பவர்களும் இதை தைரியமாக சாப்பிடலாம்.

பேரிச்சம்பழம் சர்க்கரை

பேரீச்சம்பழம் மற்றும் பேரீச்சம்பழம் ஆகியவை உணவு நார்ச்சத்துக்கான சிறந்த ஆதாரங்கள்.

பிரவுன் சர்க்கரையை விட பேரீச்சம் பழத்தில் அதிக நார்ச்சத்து உள்ளது.

சர்க்கரைக்கு சிறந்த மாற்று மற்றும் நார்ச்சத்து, பொட்டாசியம், மெக்னீசியம், மாங்கனீஸ், வைட்டமின் பி6 மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளிட்ட ஊட்டச்சத்துக்களின் நல்ல ஆதாரம்.

இருப்பினும் அனைத்து சர்க்கரைகளைப் போலவே பேரீச்சம்பழ சர்க்கரையும் மிதமாக பயன்படுத்தப்பட வேண்டும் என நிபுணர்கள் கூறுகின்றனர்.

பழங்கள்

நார்ச்சத்து மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்த பழங்கள், சர்க்கரை பசியைக் கட்டுப்படுத்த உதவும்.

நாளின் எந்த நேரத்திலும் சாப்பிட சிறந்தது. இருப்பினும் செரிமானத்தை எளிதாக்க, ஹெவியான உணவுக்குப் பிறகு அல்லது இரவு நேர சிற்றுண்டியாக சாப்பிடுவது ஆகியவற்றைத் தவிர்க்கவும்.

நட் வெண்ணெய், சியா அல்லது கொட்டைகள் போன்ற நல்ல கொழுப்புடன் பழங்களைச் சேர்த்து உண்ணுவது வயிறு நிறைந்த உணர்வைத் தரும்.

உடலில் குளுக்கோஸ் அதிகரிப்பதை சமன் செய்ய உதவும்.

Recommended For You

About the Author: webeditor