இதயத்தை திடமாக வைத்துக் கொள்ள உதவும் உணவுகள்

இதயம் நம் உடலின் மிக முக்கியமான உறுப்புகளில் ஒன்றாகும் மற்றும் உயிர்வாழ்வதற்கு மிகவும் முக்கியமானது.

இரத்த ஓட்டம் முதல் ஆக்ஸிஜன் விநியோகம், ஊட்டச்சத்து விநியோகம் மற்றும் கழிவுகளை அகற்றுவது வரை, இதயம் இரத்த அழுத்தத்தை பராமரிக்க உதவுகிறது.

தவறான உணவுப் பழக்கம் மற்றும் வாழ்க்கை முறை காரணமாக இரத்த அழுத்தம், கொலஸ்ட்ரால், இதயத் தடை போன்ற பாதிப்புகள் ஏற்படும்.

எனவே இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் திறன் கொண்ட பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் நிறைந்த உணவை உட்கொள்வது முக்கியம்.

பெர்ரீஸ்

நார்ச்சத்து, ஃபோலேட், இரும்பு மற்றும் கால்சியம் போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளதால் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உணவில் பெர்ரிகளை சேர்க்க வேண்டும்.

இது தவிர, பெர்ரி ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் நல்ல மூலமாகும்.

ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் பாதிப்பிலிருந்து இதயத்தைப் பாதுகாக்கின்றன. பெர்ரிகளில் கொழுப்பு குறைவாக உள்ளது.

இது இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது. எனவே, பெர்ரிகளை உட்கொள்வது இதயத்தை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க நன்மை பயக்கும்.

ப்ரோக்கோலி

இதயம் ஆரோக்கியமாக இருக்க ப்ரோக்கோலியை உட்கொள்ள வேண்டும். இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த வேகவைத்த ப்ரோக்கோலியை தினமும் சாப்பிடலாம்.

ப்ரோக்கோலி சாப்பிடுவது கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்கிறது. இதய நோய் அபாயத்தையும் குறைக்கிறது.

இதனால் இதயம் ஆரோக்கியமாக இருப்பதோடு நோய்களில் இருந்தும் பாதுகாக்கப்படலாம் என கூறப்படுகிறது.

ஆப்பிள்

ஆப்பிளில் கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து, புரதம், வைட்டமின் சி, கால்சியம் மற்றும் பொட்டாசியம் நிறைந்துள்ளது.

இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் மட்டுமின்றி ஆப்பிளில் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் உள்ளன. அவை சிறந்த இதய ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க உதவுகிறது.

ஆப்பிளை தொடர்ந்து சாப்பிடுவது லிப்பிட் விவரத்தை மேம்படுத்துகிறது. கொலஸ்ட்ரால் மற்றும் இரத்த அழுத்தத்தை கட்டுக்குள் வைத்திருக்க ஆப்பிள் உதவுகிறது.

அதனால்தான் ஆரோக்கியமாக இருக்க தினமும் ஒரு ஆப்பிள் சாப்பிட வேண்டும்.

கீரை

கீரையில் இரும்பு, வைட்டமின் சி, கால்சியம், வைட்டமின் பி6 மற்றும் மெக்னீசியம் போன்ற சத்துக்கள் உள்ளன. இவை இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும்.

எனவே இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த, கீரையை உணவில் சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும். கீரை சூப் அல்லது ஜூஸ் குடிக்கலாம் அல்லது பொரியல் செய்து சாப்பிடலாம்.

தக்காளி

நார்ச்சத்து, பொட்டாசியம், வைட்டமின் சி, ஃபோலேட் மற்றும் கோலின் போன்ற சத்துக்கள் தக்காளியில் உள்ளன.

இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் அனைத்தும் சிறந்த இதய ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க உதவுகின்றன. தக்காளியை தினமும் சாப்பிட்டு வந்தால் இதய ஆரோக்கியம் மேம்படும்.

Recommended For You

About the Author: webeditor