உப்பை குறைவாக எடுத்துக் கொள்பவர்கள் கவனத்திற்கு

சமீப காலமாக ஆரோக்கியத்தை காரணமாகக் காட்டி உணவில் உப்பை குறைவாகவோ அல்லது உப்பு இல்லாமலோ சாப்பிடுவது பிரபலமடைந்து வருகிறது.

மக்கள் தற்போது ஆரோக்கியம் மற்றும் அவர்களின் உணவுத் தேர்வுகளில் அக்கறை கொண்டுள்ளனர்.

உப்பு உட்கொள்ளலைக் குறைப்பது சிலருக்கு நன்மை பயக்கும் அதே வேளையில் உப்பு மிகவும் குறைவாக சாப்பிடுவது அதன் சொந்த ஆபத்துகளையும், ஆரோக்கிய பிரச்சினைகளையும் ஏற்படுத்தக்கூடும் என்பதைப் புரிந்துகொள்வது அவசியம்.

சோடியத்தின் முக்கியத்துவம்

சோடியம் ஒரு அத்தியாவசிய எலக்ட்ரோலைட் ஆகும். இது இரத்த அழுத்தம், திரவ சமநிலை மற்றும் நரம்பு செயல்பாடு உள்ளிட்ட பல்வேறு உடல் செயல்பாடுகளை பராமரிப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது

எலக்ட்ரோலைட் சமநிலையின்மை

மிகக் குறைந்த அளவு சோடியம் உட்கொள்வது உடலில் உள்ள எலக்ட்ரோலைட்டுகளின் சமநிலையை சீர்குலைக்கும்.

இது தசைப்பிடிப்பு, பலவீனம் மற்றும் ஒழுங்கற்ற இதயத் துடிப்புகளுக்கு வழிவகுக்கும்.

இது விளையாட்டு வீரர்கள் மற்றும் கடுமையான உடல் செயல்பாடுகளில் ஈடுபடுபவர்களுக்கு மிகவும் ஆபத்தானது.

ஹைபோடென்ஷன்

குறைந்த சோடியம் அளவுகள் இரத்த அழுத்தத்தில் வீழ்ச்சியை ஏற்படுத்தும். இது ஹைபோடென்ஷன் எனப்படும் ஆபத்தான நிலையாகும்.

தலைச்சுற்றல், மயக்கம் மற்றும் பார்வை மங்கலாக இருப்பது போன்றவை இதன் அறிகுறிகளாக இருக்கலாம்.

நாள்பட்ட ஹைபோடென்ஷன் முக்கிய உறுப்புகளுக்கு போதிய இரத்த ஓட்டம் கிடைப்பதைத் தடுக்கும். இது காலப்போக்கில் உறுப்புகளுக்கு சேதத்தை ஏற்படுத்தும்.

சிறுநீரக பாதிப்புகள்

மிகக் குறைந்த அளவு சோடியம் உட்கொள்வது சிறுநீரக செயல்பாடுகளை பாதிக்கும்.

ஏனெனில் அவை சரியாக செயல்பட ஒரு குறிப்பிட்ட அளவு சோடியம் தேவைப்படுகிறது.

இந்த திரிபு சிறுநீரக கற்கள் மற்றும் காலப்போக்கில் சிறுநீரக செயல்பாடு குறைவதற்கு வழிவகுக்கும்.

தசை மற்றும் நரம்பு பிரச்சினைகள்

போதிய சோடியம் அளவுகள் இல்லாதது நரம்பு சமிக்ஞைகளை சீர்குலைத்து தசை சுருக்கங்களை பாதிக்கும்.

இது தசை பலவீனம், பிடிப்புகள் மற்றும் தீவிர நிகழ்வுகளில் பக்கவாதத்திற்கு வழிவகுக்கும்.

Recommended For You

About the Author: webeditor