இதயம் உடலின் ஒரு முக்கிய உறுப்பு ஆகும். இது உடலின் மைய பகுதியாக செயல்படுகிறது. ஒவ்வொரு செல் மற்றும் திசுக்களுக்கும் ஆக்ஸிஜன் நிறைந்த இரத்தத்தை சுற்றுகிறது.
இது ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குவதன் மூலமும் கழிவுப்பொருட்களை அகற்றுவதன் மூலமும் உயிரைத் துடிக்க வைக்கிறது. ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வுக்கு இதயம் ஆரோக்கியமாக இருப்பது அவசியம்.
ஏனெனில் இது உடல் செயல்திறன் மற்றும் அறிவாற்றல் திறன்களை நேரடியாக பாதிக்கிறது.
மரணத்திற்கான முக்கிய காரணம்
இதய ஆரோக்கியம் நீண்ட ஆயுளுடன் நெருக்கமாக இணைக்கப்பட்டுள்ளது. ஏனெனில் இருதய நோய்கள் மரணத்திற்கு உலகளாவிய முக்கிய காரணமாகும்.
எதைச் சாப்பிட்டாலும் அது இதயத்தில் நேரடியான தாக்கத்தை ஏற்படுத்தும். இதயத்தை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க ஆரோக்கியமான உணவு ஒரு பெரிய காரணியாகும்.
உலகம் முழுவதும் திடீர் மாரடைப்பு ஏற்படுவதால் மக்கள் தங்கள் இதயத்தை கவனித்துக் கொள்ள கடினமாக முயற்சி செய்கிறார்கள்.
எனவே ஒருவர் தங்கள் உணவில் சேர்க்க வேண்டிய சில முக்கிய உணவுகள் உள்ளன.
முழு தானியங்கள்
முழு தானியங்கள் இதய ஆரோக்கியமான உணவின் ஒரு மூலப்பொருளாகும்.
அவற்றின் தவிடு மற்றும் கிருமி நீக்கப்பட்ட சுத்திகரிக்கப்பட்ட தானியங்களைப் போலல்லாமல் முழு தானியங்கள் இந்த ஊட்டச்சத்து நிறைந்த கூறுகளைத் தக்கவைத்துக்கொள்கின்றன.
அவற்றின் நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களின் வலுவான மூலமாகும் இவை அனைத்தும் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகின்றன.
பழுப்பு அரிசி, குயினோவா, முழு கோதுமை, ஓட்ஸ் மற்றும் பார்லி போன்ற முழு தானியங்களை உட்கொள்வது கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைப்பதன் மூலமும் இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்துவதன் மூலமும் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும்.
ஃபைபர் உள்ளடக்கம் எடையைக் கட்டுப்படுத்தவும் நீரிழிவு நோயைக் கட்டுப்படுத்தவும் உதவுகிறது. இவை இரண்டும் இதயப் பிரச்சினைகளுக்கு ஆபத்து காரணிகளாகும்.
முழு தானியங்களை உணவில் சேர்ப்பது உணவில் சுவையான வகைகளை சேர்ப்பது மட்டுமல்லாமல் இதய ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறைக்கும் பங்களிக்கிறது.
மீன் எண்ணெய்
மீன் எண்ணெய் அதன் இதய ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்கு பிரபலமானது.
ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் நிறைந்துள்ளதால் அவை ட்ரைகிளிசரைடு அளவைக் குறைப்பதன் மூலமும், வீக்கத்தைக் குறைப்பதன் மூலமும், இரத்த நாளங்களின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துவதன் மூலமும் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைப்பதாகக் காட்டப்பட்டுள்ளது.
சால்மன், கானாங்கெளுத்தி மற்றும் மத்தி போன்ற கொழுப்பு நிறைந்த மீன்களில் ஒமேகா-3 கள் ஏராளமாக உள்ளன.
மீன் அல்லது மீன் எண்ணெய் சப்ளிமெண்ட்ஸின் வழக்கமான நுகர்வு இருதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கும், மாரடைப்பு மற்றும் பக்கவாதம் ஏற்படும் அபாயத்தைக் குறைக்கும்.
உணவில் சப்ளிமெண்ட்களைச் சேர்ப்பதற்கு முன், ஒரு சுகாதார நிபுணருடன் கலந்தாலோசிப்பது அவசியம்.
பச்சை இலைக்காய்கறிகள்
பச்சை இலைக் காய்கறிகள் ஊட்டச்சத்து சக்தி மற்றும் ஆரோக்கியமான உணவின் இன்றியமையாத அங்கமாகும்.
கீரை, முட்டைக்கோஸ், காலர்ட் கீரைகள் மற்றும் அருகுலா போன்ற காய்கறிகள் பிரபலமான பச்சை இலை காய்கறிகள் மற்றும் வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் நிறைந்ததாக அறியப்படுகிறது.
வைட்டமின் கே, வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் சி, ஃபோலேட் மற்றும் கால்சியம் ஆகியவை அதிகமாக இருப்பதற்கு அவை பிரபலமானவை.
கூடுதலாக பச்சை இலைக் காய்கறிகளில் கலோரிகள் மற்றும் கார்போஹைட்ரேட்டுகள் குறைவாக இருப்பதால் எடை மற்றும் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த விரும்புவோருக்கு அவை சிறந்த தேர்வாக அமைகின்றன.
டார்க் சாக்லேட்
டார்க் சாக்லேட், குறைந்தது 70 சதவிகிதம் கொக்கோ உள்ளடக்கம் பல்வேறு சாத்தியமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது.
இதில் ஃபிளாவனாய்டுகள் போன்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளன. இது இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைப்பதன் மூலம் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது.
இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.
கூடுதலாக, டார்க் சாக்லேட் அதன் செரோடோனின் அதிகரிக்கும் பண்புகள் காரணமாக மனநிலை மற்றும் அறிவாற்றல் செயல்பாட்டில் நேர்மறையான தாக்கத்தை ஏற்படுத்தும்.
இருப்பினும் அவற்றை மிதமான உட்கொள்வது அவசியம். குறைந்த அளவு சர்க்கரை உள்ள டார்க் சாக்லேட்டைத் தேர்ந்தெடுப்பது மிகவும் குறிப்பிடத்தக்க ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது.
வால்நட்
வால்நட்ஸ் என்பது ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள், நார்ச்சத்து மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களால் நிரம்பிய இதய ஆரோக்கியமான சூப்பர்ஃபுட் ஆகும்.
அக்ரூட் பருப்புகளை உட்கொள்வது மேம்பட்ட கொலஸ்ட்ரால் அளவுகள், குறைக்கப்பட்ட வீக்கம் மற்றும் குறைந்த இரத்த அழுத்தம் ஆகியவற்றுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது.
இவை அனைத்தும் இதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கின்றன. இதன் வழக்கமான உட்கொள்ளல் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வை மேம்படுத்தவும் உதவும்.