சர்க்கரை நோயை நிர்வகிப்பதற்கான சிறந்த வழி உணவு கட்டுப்பாடாகும். உணவு கட்டுப்பாடு என்பது உணவை நீக்குதல் மற்றும் சேர்த்தல் ஆகிய இரண்டையும் உள்ளடக்கியது. எலுமிச்சை நீரிழிவு நோயைக் கட்டுப்படுத்த உதவும் ஒரு சூப்பர்ஃபுட் ஆகும்.
எலுமிச்சையின் ஊட்டச்சத்துக்கள்
எலுமிச்சையில் வைட்டமின் சி, ஆக்ஸிஜனேற்றிகள், பொட்டாசியம், நார்ச்சத்து மற்றும் பிற ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன.
இது எடை இழப்பு நன்மைகளுக்கு பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. ஆனால் அது மட்டும் அதன் பலன்கள் அல்ல.
எலுமிச்சம்பழத்தை தொடர்ந்து சாப்பிடுவது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கும் நல்லது.
இரத்த சர்க்கரையை குறைக்கிறது
எலுமிச்சையில் குறைந்த ஜிஐ உள்ளது. இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு மிகவும் நல்லது. எலுமிச்சையில் ஃபிளாவனாய்டுகள் உள்ளன.
அவை உடலில் உள்ள மாவுச்சத்து மற்றும் சர்க்கரையை உறிஞ்சுவதைத் தடுக்கின்றன. எலுமிச்சை சாப்பிடுவதால் இரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவு அதிகரிக்காது.
எனவே நீரிழிவு நோயை கட்டுப்படுத்த எலுமிச்சை சிறந்தது.
நார்ச்சத்துக்கள் நிறைந்தது எலுமிச்சையில் அதிக நார்ச்சத்து உள்ளது. இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு அவசியம்.
நீரிழிவு நோயாளிகள் கொலஸ்ட்ராலைக் குறைக்கவும், இதய ஆரோக்கியத்தைப் பராமரிக்கவும் நார்ச்சத்து அதிகம் உட்கொள்ள வேண்டும்.
எலுமிச்சையில் அதிக நார்ச்சத்து இருப்பதால் இன்சுலின் சார்பு குறைகிறது. கூடுதலாக எலுமிச்சை ட்ரைகிளிசரைடு அளவைக் குறைக்கும்.
இது வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிக்கிறது மற்றும் எடை இழப்புக்கு உதவுகிறது.
இதயத்தைப் பாதுகாக்கும்
நீரிழிவு நோய் இலவச இணைப்பாக இதய பிரச்சினையை அழைத்து வரக்கூடியது.
ஏனெனில் சர்க்கரை நோயாளிகள் இதய பிரச்சனைகளால் பாதிக்கப்படும் அதிக ஆபத்தில் உள்ளனர்.
எலுமிச்சையில் பொட்டாசியம் உள்ளது. இது இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைப்பதில் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.
இது பக்கவாதம் மற்றும் மாரடைப்பு உள்ளிட்ட இதய பிரச்சினைகளின் அபாயத்தை கணிசமாகக் குறைக்கிறது.