பிஸ்தாவில் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள், நார்ச்சத்து, புரதம், ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மற்றும் வைட்டமின் பி6 மற்றும் தயாமின் உள்ளிட்ட பல்வேறு ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன.
பல்வேறு ஊட்டச்சத்துக்களின் சிறந்த மூலமாக பிஸ்தா இருக்கிறது. இவை உடல் எடையை குறைக்க உதவுகிறது.
குறைந்த கொழுப்பு மற்றும் இரத்த சர்க்கரை அளவுகள் மற்றும் மேம்பட்ட குடல், கண் மற்றும் இரத்த நாளங்களின் ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் பிஸ்தா கொண்டுள்ளது.
இரும்புச்சத்து குறைபாடு
பிஸ்தாவில் போதுமான அளவு இரும்புச்சத்து உள்ளது. இது உடல் முழுவதும் ஆக்ஸிஜனைக் கொண்டு செல்வதற்கு அவசியமான ஒரு கனிமமாகும்.
உணவில் பிஸ்தாவை சேர்த்துக்கொள்வது இரும்புச்சத்து குறைபாட்டை எதிர்த்துப் போராடவும், இரத்த சோகை போன்ற நிலைமைகளைத் தடுக்கவும் மற்றும் ஆரோக்கியமான இரத்த உற்பத்தியை ஊக்குவிக்கவும் உதவும்.
வைட்டமின் பி6 குறைபாடு
பிஸ்தா வைட்டமின் B6 இன் சிறந்த மூலமாகும். இது மூளை வளர்ச்சி, வளர்சிதை மாற்றம் மற்றும் நோயெதிர்ப்பு செயல்பாடு ஆகியவற்றில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.
பிஸ்தாவை உட்கொள்வது உங்கள் வைட்டமின் பி6 தேவைகளை பூர்த்தி செய்யவும் மற்றும் உகந்த அளவை பராமரிக்கவும் உதவும்.
மெக்னீசியம் குறைபாடு
பிஸ்தாக்களில் மெக்னீசியம் நிறைந்துள்ளது. இது உடலில் 300 க்கும் மேற்பட்ட உயிர்வேதியியல் எதிர்வினைகளை ஆதரிக்கிறது.
மெக்னீசியம் குறைபாடு தசை பலவீனம், சோர்வு மற்றும் இதய தாள அசாதாரணங்களுக்கு கூட வழிவகுக்கும்.
இத்தகைய குறைபாடுகளை நிவர்த்தி செய்ய மெக்னீசியம் உட்கொள்ளலில் ஒரு சில பிஸ்தாக்களை சாப்பிடுவது நன்மை அளிக்கும்.
துத்தநாகக் குறைபாடு
பிஸ்தாவில் நிறைந்திருக்கும் துத்தநாகம், நோய்த்தொற்றுகளை குணப்படுத்துவதிலும், குணமடைவதிலும் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.
பிஸ்தாக்களில் காணப்படும் செலினியம் ஆக்ஸிஜனேற்ற பாதுகாப்பு மற்றும் நோயெதிர்ப்பு அமைப்புகளை ஆதரிக்கும் பல முக்கிய வளர்சிதை மாற்ற பாதைகளின் இன்றியமையாத கூறுகளை வழங்குகிறது.
வைட்டமின் ஈ குறைபாடு
பிஸ்தா வைட்டமின் ஈ இன் நல்ல மூலமாகும். இது ஒரு சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும்.
இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து செல்களைப் பாதுகாக்கிறது.
உணவில் பிஸ்தாவைச் சேர்ப்பது வைட்டமின் ஈ குறைபாடுகளை நிவர்த்தி செய்யவும் மற்றும் ஒட்டுமொத்த செல்லுலார் ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கவும் உதவும்.