மிகவும் பிரபலமாகி வரும் ஆரோக்கிய பிரச்சினைகளில் சிறுநீரகக் கற்களும் ஒன்றாகும். சிறுநீரக கற்கள் ஒரு அசௌகரியமான அனுபவமாக இருக்கலாம்.
இந்த பிரச்சினையால் ஏற்படும் வலியானது மிகவும் கொடுமனையானதாக இருக்கும்.
சிறுநீரக கற்கள் பெரும்பாலும் நீரிழப்பு, ஆக்சலேட் மற்றும் கால்சியம் மற்றும் மரபணுக்கள் போன்ற சில தாதுக்கள் நிறைந்த உணவுகள் உள்ளிட்ட காரணிகளின் விளைவாகும்.
சிறுநீரக ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கும் மற்றும் சிறுநீரக கல் உருவாகும் அபாயத்தைக் குறைக்கும் சில உணவுகள் உள்ளன.
சிட்ரஸ் பழங்கள்
சிட்ரஸ் பழங்கள் நம் உடலுக்கு பல நன்மைகளை அளிக்கிறது. எலுமிச்சை, ஆரஞ்சு, சுண்ணாம்பு போன்ற சிட்ரஸ் பழங்களில் அத்தியாவசிய தாதுவான சிட்ரேட் நிறைந்துள்ளது.
இது சில வகையான சிறுநீரக கற்கள் உருவாவதைத் தடுக்க உதவும்.
தினமும் குறைந்தது ஒரு சிட்ரஸ் பழத்தையாவது உணவில் சேர்த்துக் கொள்வது சிறுநீரகத்தை பாதுகாக்கும்.
மாதுளை
மிகவும் ஆரோக்கியமான பழங்களில் மாதுளைக்கு எப்போதும் ஒரு தனியிடம் உண்டு.
அதனால்தான் அனைத்து மருத்துவர்களும் மாதுளையை பரிந்துரைக்கின்றனர்.
மாதுளை சிறந்த ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் சிறுநீரக செயல்பாட்டில் ஒரு பாதுகாப்பு விளைவைக் கொண்டிருக்கலாம்.
சிறுநீரகக் கற்கள் பிரச்சினை இருப்பவர்களும் இதனை முயற்சிக்கலாம்.
பெர்ரீஸ்
ப்ளூபெர்ரி மற்றும் ஸ்ட்ராபெர்ரிகள் போன்ற பெர்ரிகளில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன மற்றும் ஆக்சலேட்டுகள் குறைவாக உள்ளன.
இதனால் அவை சிறுநீரகக் கற்கள் உருவாகுவதைத் தடுக்கின்றன.
அவை சிறுநீரக ஆரோக்கியத்தை பாதுகாப்பதில் முக்கியப்பங்கு வகிக்கின்றன.
இலைக்காய்கறிகள்
சில இலை கீரைகளில் ஆக்சலேட் அதிகமாக உள்ளது, இது சிறுநீரக கல் உருவாவதற்கு பங்களிக்கிறது.
அவற்றில் பல முக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. எனவே அவற்றை மிதமான அளவில் உட்கொள்வது பாதுகாப்பானது.
கால்சியம் நிறைந்த உணவுகளுடன் அவற்றை உட்கொள்வது குடலில் ஆக்சலேட்டை பிணைக்க உதவுகிறது அதன் உறிஞ்சுதலைக் குறைக்கிறது.
இதன்மூலம் நன்மைகளை மட்டும் அதிகளவில் பெறலாம்.
தண்ணீர்
நன்கு நீரேற்றமாக இருப்பது சிறுநீரக கற்களைத் தடுப்பதில் மிக முக்கியமான காரணிகளில் ஒன்றாகும்.
போதுமான அளவு தண்ணீர் குடிப்பது சிறுநீரை நீர்த்துப்போகச் செய்து கற்களை உருவாக்கக்கூடிய தாதுக்களை வெளியேற்ற உதவுகிறது.
இதன்மூலம் சிறுநீரகக் கற்கள் உருவாவதைத் தடுக்கலாம்.