பச்சை வாழைபழம் சாப்பிடுவதன் நன்மைகள்

வாழைப்பழம் எளிதில் கிடைக்கக்கூடிய எளிய மற்றும் சுவையான ஒரு பழமாகும். அவை பல அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களால் நிறைந்துள்ளன.

பெரும்பாலான மக்கள் வாழைப்பழம் மஞ்சள் மற்றும் பழுத்த போது சாப்பிடுவார்கள், ஆனால் பச்சை பழுக்காத வாழைப்பழங்கள் சாப்பிடுவது பாதுகாப்பானது.

மஞ்சள் வாழைப்பழத்தை விட சிறந்த பச்சை வாழைப்பழத்தின் ஊட்டச்சத்து உண்மைகள் பற்றி பலருக்கு தெரியாது.

பழுத்த வாழைப்பழம் உடல் நலத்திற்கு எவ்வளவு நல்லதோ, அதைவிட பச்சை நிற பழுக்காத பழம் நன்மைகளை வழங்கும்.

பச்சை வாழைப்பழங்கள் உடல் எடையை குறைப்பதற்கு மட்டுமல்ல உயர் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தவும் மற்றும் குடல் ஆரோக்கியத்திற்கும் நன்மை பயக்கும்.

சிறந்த குடல் ஆரோக்கியம்

பச்சை வாழைப்பழத்தில் பிணைக்கப்பட்ட பினாலிக்ஸ் சேர்மங்களின் அளவு அதிகமாக உள்ளது.

இந்த பிணைக்கப்பட்ட பைட்டோ கெமிக்கல்கள் வயிறு மற்றும் சிறுகுடல் செரிமானத்தைத் தக்கவைத்து, பெருங்குடலை அடையலாம் மற்றும் பாக்டீரியா தாவரங்களால் ஜீரணமாகி, உடலில் பைட்டோ கெமிக்கல்களை வெளியிடுவதன் மூலம் ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பெறலாம்.

இதய ஆரோக்கியம்

பச்சை வாழைப்பழங்கள் இதயத்திற்கு உகந்த ஊட்டச்சத்துக்களின் சிறந்த ஆதாரமாக இருக்கின்றன.

பொட்டாசியத்தின் சிறந்த ஆதாரமாக இருப்பதால் தசைகள் சுருங்கவும், இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்தவும், இதயத் தாளத்தை பராமரிக்கவும் உதவும் இயற்கையான வாசோடைலேட்டராக செயல்படுகிறது.

சர்க்கரை அளவை கட்டுப்படுத்த உதவும்

பச்சை வாழைப்பழத்தில் உள்ள பெக்டின் மற்றும் எதிர்ப்பு மாவுச்சத்து இரண்டும் உணவுக்குப் பிறகு இரத்த சர்க்கரையை கட்டுப்படுத்த உதவும்.

பழுக்காத பச்சை வாழைப்பழங்கள் கிளைசெமிக் குறியீட்டில் 30 மதிப்புடன் குறைந்த தரவரிசையில் உள்ளன.
சரும ஆரோக்கியத்தைப் பாதுகாக்கும்

பச்சை வாழைப்பழங்கள் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் களஞ்சியமாகும்.

இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது மற்றும் ஆரோக்கியமான செல்களுக்கு ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதம் ஏற்படுவதைத் தடுக்கிறது.

அவை வைட்டமின் சி, பீட்டா கரோட்டின் மற்றும் லுடீன் மற்றும் ஜியாக்சாந்தின் போன்ற பிற பைட்டோநியூட்ரியன்களுடன் வழங்கப்படுகின்றன.

Recommended For You

About the Author: webeditor