தீவிர உடற்பயிற்சிக்கு முன் எடுத்துக்கொள்ளும் உணவுதான் செயல்திறனை நிர்ணயிக்கிறது.
வொர்க் அவுட்டுக்கு முன் எதையும் சாப்பிடாமல் இருப்பது செயல்திறனைக் குறைக்கும் அதே வேளையில் உடற்பயிற்சிக்கு முன் தவறான உணவை சாப்பிடுவதும் செயல்திறனை பாதிக்கும்.
வொர்க்அவுட்டிற்கு நடுவில் வயிறு வீங்கியதாகவோ, வாயுத் தொல்லையாகவோ அல்லது அடிக்கடி பிரேக் தேவைப்பட்டாலோ, உடற்பயிற்சி செய்வதற்கு முன் என்ன சாப்பிட்டீர்கள் என்று சிந்திக்க வேண்டும்.
எடுத்து கொள்ள கூடாதவை
ஆளி விதையில் நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளது, இது நிச்சயமாக உடலுக்கு நல்லது. ஆனால் அதிகப்படியான நார்ச்சத்து வயிற்றில் வாயு மற்றும் வீக்கத்தை ஏற்படுத்தும், இது வொர்க் அவுட்டைத் தடுக்கலாம்.
மக்கள் உடற்பயிற்சி செய்வதற்கு இரண்டு மணி நேரத்திற்கு முன்பு அதிக நார்ச்சத்து உணவுகளை உட்கொள்ளக்கூடாது. ஆளிவிதை தவிர, ஃபைபர் சப்ளிமெண்ட்ஸ், காய்கறி சாலடுகள் மற்றும் அதிக நார்ச்சத்து கொண்ட வேகவைத்த பொருட்களைத் தவிர்க்கவும்.
கார்போஹைட்ரேட் மற்றும் புரோட்டின்கள் உள்ளதைத் தேர்ந்தெடுப்பது நல்லது.
பல புரோட்டின் பார்களில் 200 கலோரிகளுக்கு மேல் மற்றும் மிகக் குறைந்த புரதத்தைக் கொண்டிருக்கின்றன.
அதன் அடிப்படையில் அவை வழக்கமான சாக்லேட் மட்டுமே. உங்கள் புரோட்டின் பாரில் 10 கிராமுக்கும் குறைவான புரதம் இருந்தால், அது இரத்த சர்க்கரை அளவை வேகமாகக் குறைத்து வேகமாக சோர்வடையச் செய்யும்.
குறைந்த கொழுப்புள்ள பால் கூட உடற்பயிற்சியின் போது உடலைத் தடுக்கலாம். புரோட்டீன் ஆற்றலின் முதன்மை ஆதாரம் மற்றும் தசைகளை மீட்டெடுக்க உதவுகிறது.
ஆனால் அதிக புரத உணவுகள் மற்றும் பானங்களில் போதுமான கார்போஹைட்ரேட்டுகள் இல்லையென்றால், அவை ஆற்றலை வேகமாக வெளியேற்றும். கொழுப்புகளைப் போலவே, புரதமும் மெதுவாக இரத்தத்திற்குச் செல்கிறது ஒரு பெரிய உணவை சாப்பிட்டாலும் சோர்வாகவும் நடுங்குவதாகவும் உணர்வுகள் ஏற்படும் என கூறப்படுகின்றது.