முட்டை வேக வைத்த தண்ணீரில் இவ்வளவு நன்மைகளா?

முட்டை வேக வைத்த தண்ணீரில் இவ்வளவு நன்மைகளா?

பொதுவாக நாம் முட்டைகளை வேக வைத்த தண்ணீரை கீழே ஊற்றி விடுவோம். ஆனால் அந்த தண்ணீரில் உள்ள நன்மை குறித்து நாம் சிந்தித்தது இல்லை. ஆம், முட்டை வேக வைத்த தண்ணீரை கீழே ஊற்றுவதற்கு பதிலாக வியக்கத்தக்க வகையில் நன்மை பயக்கும் பயன்பாட்டிற்குப் பயன்படுத்தலாம்.

இது தண்ணீரை சேமிப்பதற்கு மட்டுமல்ல… முட்டை வேக வைக்கும் போது தண்ணீர் கொதித்த பிறகு வரும் திரவத்தில் உள்ள சிறப்பால் நம்மை சுற்றி பசுமையாக்கலாம்.

வேகவைத்த முட்டை நீர் உங்கள் தாவரங்களுக்கு ஒரு கனிம வளமான விருந்தாகும்! கொதிக்கும் போது, முட்டை ஓடுகள் தண்ணீரில் கால்சியத்தை வெளியிடுகின்றன, இது தாவரங்களுக்கு ரசாயனங்கள் இல்லாமல் ஊட்டமளிக்கும் இயற்கையான, பயனுள்ள உரத்தை உருவாக்குகிறது.

முட்டை ஓடுகளிலிருந்து வரும் கால்சியம் மண்ணின் pH ஐ சமப்படுத்த உதவுகிறது. இதனால் தாவரங்கள் ஊட்டச்சத்துக்களை மிகவும் திறமையாக உறிஞ்சுகின்றன. தக்காளி மற்றும் மிளகு போன்ற கால்சியம் விரும்பும் தாவரங்களுக்கு இது மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். தண்ணீரை குளிர்வித்து, உங்கள் தோட்டத்திலோ அல்லது உட்புற தாவரங்களிலோ பயன்படுத்தவும், அவை வலுவாகவும் ஆரோக்கியமாகவும் வளர உதவும். வேகவைத்த முட்டை நீர் தோட்டக்கலைக்கு பெரும் உதவியாக இருக்கும் என்பது யாருக்கு தெரியும்? முயற்சித்து தான் பாருங்கள்…

Recommended For You

About the Author: admin