சைவ உணவை மட்டும் சாப்பிடும் பெண்கள் தெரிந்து கொள்ள வேண்டியவை!

இன்றைய நவீன காலகட்டத்தில் கலப்பட உணவுகளை சாப்பிட்டு பல நோய்களுக்கு ஆளாகிறோம். இயற்கையான உணவை தவிர்ப்பதே இதற்கு முக்கிய காரணமாக அமைகிறது.

சமீபத்தில் இங்கிலாந்து நாட்டு பெண்களிடம் நடத்தப்பட்ட ஆய்வில், இறைச்சியை உண்பவர்களை விட சைவ உணவு உண்பவர்களுக்கு இடுப்பு எலும்பு முறிவு ஏற்படும் அபாயம் 33 சதவீதம் அதிகம் உள்ளதாக கணிக்கப்பட்டுள்ளது.

அதன்படி, 26,318 பெண்களில், 822 பெண்களுக்கு இடுப்பு எலும்பு முறிவு சுமார் 2 ஆண்டுகளில் காணப்பட்டுள்ளது.

காரணம் என்ன?
சைவ உணவுகளை சாப்பிடும் நபர்கள் பரவலாக மாறுபடும். விலங்கு தயாரிப்புகளை உள்ளடக்கிய சைவ உணவுகள் சில நேரங்களில் ஆரோக்கியமானதாகவோ அல்லது ஆரோக்கியமற்றதாகவோ இருக்கக் கூடும்.

இருந்தாலும், சைவ உணவுகள் சில நேரங்களில் ஆரோக்கியமானதாகவோ அல்லது ஆரோக்கியமற்றதாகவோ இருக்கக் கூடும். பெரும்பாலும் எலும்பு மற்றும் தசை ஆரோக்கியத்துடன் தொடர்புடைய ஊட்டச்சத்துக்களை குறைவாக கொண்டிருக்கின்றன.

தொடர்ந்து, இந்த வகையான ஊட்டச்சத்துக்கள் பொதுவாக புரதம், கால்சியம் மற்றும் பிற நுண்ணூட்டச்சத்துக்கள் போன்றவை தாவரங்களை விட இறைச்சி மற்றும் பிற விலங்கு பொருட்களில் அதிகமாக உள்ளது.

மேலும், நீரிழிவு நோய், இதய நோய் மற்றும் புற்றுநோய் உள்ளிட்ட பல நாட்பட்ட நோய்களின் அபாயங்களைக் குறைக்க சைவ உணவு முறைகளைக் காட்டும் முந்தைய சான்றுகளுடன், இது பெரும்பாலும் ஆரோக்கியமான உணவு விருப்பமாக கருதப்படுகிறது.

எனவே, சைவ உணவு உண்பவர்களில் இடுப்பு எலும்பு முறிவு அபாயத்தைப் புரிந்துகொள்வது பொது ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் முக்கியமானதாகிறது. தாவர அடிப்படையிலான உணவுகளில் இடுப்பு எலும்பு முறிவு அபாயத்திற்கான இணைப்புகள் பற்றிய ஆதாரங்கள் இல்லை.

BMI குறைவு
இதனிடையே சைவ உணவு உண்பவர்களின் சராசரி பிஎம்ஐ (BMI) வழக்கமாக இறைச்சி உண்பவர்களின் சராசரியை விட சற்று குறைவாக இருப்பதாக ஆராய்ச்சி குழு கண்டறிந்துள்ளது.

குறைந்த BMI என்பது மக்கள் எடைக்குறைவாக இருப்பதைக் குறிக்கும். சைவ உணவு உண்பவர்களுக்கு அதிக ஆபத்து ஏற்படுவதற்கு குறைந்த பிஎம்ஐ காரணமா என்பதைத் தீர்மானிக்க கூடுதல் ஆய்வு தேவை என்று கூறுகின்றனர்.

Recommended For You

About the Author: webeditor