ரத்தத்தில் நல்ல கொழுப்புகளை வரவைக்க உட்கொள்ள வேண்டிய உணவுகள்

கொழுப்பு என்பது ரத்தத்தில் காணப்படும் ஒரு கொழுகொழுவென இருக்கும் மெழுகு போன்ற பொருளாகும்.

உயிரணுக்களின் வளர்ச்சிக்கும், ஹார்மோன்களின் உற்பத்திக்கும் இது முக்கியமானது.

இருப்பினும் அதிகப்படியான கொலஸ்ட்ரால் இதய நோய் வருவதற்கான அபாயத்தை அதிகரிக்கலாம் மற்றும் பிற நாட்பட்ட நோய்களை வரவழைக்கலாம் என்றும் கூறப்படுகிறது.

கொலஸ்ட்ரால் அளவு அதிகரிக்கும் போது இதயம் சரியாக செயல்படுவதில் சிரமத்தை எதிர்கொள்கிறது.

ரத்தத்தை பம்ப் செய்வதில் ஏற்படும் இந்த சிரமம் அடிக்கடி மாரடைப்பு, பக்கவாதம் மற்றும் மார்பு வலி ஏற்படும் அபாயத்தை அதிகரிக்கும்.

கொழுப்பு என்பது ரத்தத்தில் காணப்படும் ஒரு கொழுகொழுவென இருக்கும் மெழுகு போன்ற பொருளாகும்.

உயிரணுக்களின் வளர்ச்சிக்கும், ஹார்மோன்களின் உற்பத்திக்கும் இது முக்கியமானது.

இருப்பினும் அதிகப்படியான கொலஸ்ட்ரால் இதய நோய் வருவதற்கான அபாயத்தை அதிகரிக்கலாம் மற்றும் பிற நாட்பட்ட நோய்களை வரவழைக்கலாம் என்றும் கூறப்படுகிறது.

கொலஸ்ட்ரால் அளவு அதிகரிக்கும் போது இதயம் சரியாக செயல்படுவதில் சிரமத்தை எதிர்கொள்கிறது.

ரத்தத்தை பம்ப் செய்வதில் ஏற்படும் இந்த சிரமம் அடிக்கடி மாரடைப்பு, பக்கவாதம் மற்றும் மார்பு வலி ஏற்படும் அபாயத்தை அதிகரிக்கும்.

டார்க் சாக்லேட்

குற்ற உணர்ச்சியின்றி அனுபவிக்கக்கூடிய மற்றொரு சுவையான இரவு உணவு உள்ளது.

டார்க் சாக்லேட்டில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் இரும்பு, தாமிரம், மெக்னீசியம் மற்றும் மாங்கனீஸ் உள்ளிட்ட தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன.

அதன் எடையில் 1% நார்ச்சத்தும் உள்ளது. இதில் குறிப்பிடத்தக்க அளவு நல்ல கொழுப்பும் உள்ளது.

டார்க் சாக்லேட்டை விரும்பி சாப்பிடுபவர்களுக்கு இதய நோய் வருவதற்கான ஆபத்து குறைகிறது என்று ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன.

டார்க் சாக்லேட் தோல் சேதத்தைத் தவிர்ப்பதன் மூலம் வயதானவர்களுக்கு எதிரான போராட்டத்தில் உதவுகிறது.

நட்ஸ்

வேர்க்கடலை, அக்ரூட் பருப்புகள் மற்றும் பிஸ்தா போன்ற பருப்புகளில் இதயத்திற்கு ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் ஏராளமாக உள்ளன.

கூடுதலாக இந்த நட்ஸ் தாவர ஸ்டெரால்களை உள்ளடக்கியது.

இது ரத்தம் தீங்கு விளைவிக்கும் கொழுப்பை உறிஞ்சுவதைத் தடுக்கிறது.

முட்டை

கொழுப்பு மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் நிறைந்த மஞ்சள் கரு முட்டையில் இருந்து அடிக்கடி வெளியேறி வெள்ளை பகுதியை நிறத்தை மட்டுமே உட்கொள்ளவும்.

முட்டை கொலஸ்ட்ராலில் வைட்டமின்கள் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்கள் அதிகம் உள்ளதால் ரத்தத்தில் உள்ள கெட்ட கொழுப்பின் அளவை அதிகரிக்காது.

அவகாடோ

வெண்ணெய் பழங்கள் என்றழைக்கப்படும் அவகாடோ பழங்கள், ரத்தத்தில் எல்டிஎல் கொழுப்பு மற்றும் ட்ரைகிளிசரைடுகளின் அளவைக் குறைப்பதன் மூலம் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைப்பதாக கணிக்கப்படுகிறது.

அவை நார்ச்சத்துக்கான சிறந்த ஆதாரங்களாகவும் உள்ளன.

Recommended For You

About the Author: webeditor