உடல் எடையை கட்டுப்பாட்டிற்குள் வைத்துக் கொள்ள

முந்திரி சுவையான ஒன்றாக இருந்தாலும் அதனால் ஏற்படும் பக்க விளைவுகளை ஒருபோதும் புறக்கணிக்க முடியாது.

அதிக கலோரி உள்ளடக்கம் காரணமாக முந்திரி பருப்புகள் தங்கள் எடையைக் கட்டுப்படுத்த அல்லது குறைக்க முயற்சிக்கும் எவருக்கும் மிகச் சிறந்தவை அல்ல.

முந்திரி சுவையான ஒன்றாக இருந்தாலும் அதனால் ஏற்படும் பக்க விளைவுகளை ஒருபோதும் புறக்கணிக்க முடியாது.

அதிக கலோரி உள்ளடக்கம் காரணமாக முந்திரி பருப்புகள் தங்கள் எடையைக் கட்டுப்படுத்த அல்லது குறைக்க முயற்சிக்கும் எவருக்கும் மிகச் சிறந்தவை அல்ல என கூறப்படுகிறது.

பிஸ்தா

பிஸ்தா பல்வேறு சமையல் வகைகளில் முந்திரிக்கு ஒரு சிறந்த மாற்றாகும்.

பழமையான நட்ஸ் வகைகளில் அவை தனித்தன்மை வாய்ந்தவை.

பிஸ்தாக்கள் அவற்றின் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டிருப்பதுடன், சுறுசுறுப்பான வாழ்க்கை முறையை ஊக்குவிக்கும் மற்றும் ஊட்டச்சத்து தொடர்பான நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும்.

ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம் உள்ள மிகச் சில உணவுகளில் இதுவும் ஒன்றாகும்.

இது அனைத்து 9 அமினோ அமிலங்களையும் கொண்ட முழுமையான புரதமாகும்.

இது வயதாவதை எதிர்க்க மன மற்றும் உடல் ஆரோக்கியத்தாய் மேம்படுத்த உதவுகிறது சிறந்த சரும மற்றும் முடி ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது.

பிஸ்தாக்கள் ஒருவரின் ஊட்டச்சத்து தேவைகளை பூர்த்தி செய்யும் சிறந்த தாவர அடிப்படையிலான முழுமையான புரதமாகும்.

ஒரு சிற்றுண்டியாக, பிஸ்தா உடலுக்கு ஆற்றலையும் ஊட்டச்சத்துக்களையும் வழங்குவதற்கான சிறந்த வழியாகும்.

பாதாம்

பல்வேறு உணவுகள் மற்றும் சமையல் வகைகளில் பாதாம் முந்திரிக்கு ஒரு சிறந்த மாற்றாக இருக்கும்.

பாதாமில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள் புற்றுநோயைத் தடுக்கும், எலும்புகளை உறுதிப்படுத்தும், இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் மற்றும் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை மேம்படுத்த உதவுகிள்றது.

பாதாம் சிறிது இனிப்பு மற்றும் சத்தான சுவையைக் கொண்டுள்ளது. இது பல உணவுகளில் சுவையை அதிகரிக்க சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது.

அவை பல அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குகின்றன மற்றும் தாவர அடிப்படையிலான உணவைப் பின்பற்றுபவர்களுக்கு புரதத்தின் நல்ல ஆதாரமாக இருக்கும்.
வால்நட்

வால்நட்ஸ் என்பது ஊட்டச்சத்து நிறைந்த மரக் கொட்டைகள் ஆகும். அவை சில உணவுகளில் முந்திரிக்கு மாற்றாக இருக்கும்.

இந்த கொட்டைகள் ஒமேகா -3 கொழுப்புகளில் நிறைந்துள்ளன, மற்ற உணவுகளை விட இதில் அதிக ஆக்ஸிஜனேற்றம் உள்ளது.

அக்ரூட் பருப்புகள் மூளை ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும் மற்றும் இதய நோய் மற்றும் புற்றுநோய் அபாயத்தைக் குறைக்கும்.

முந்திரியுடன் ஒப்பிடுகையில் உண்மையில் வால்நட் சுவையில் சிறந்ததாக இருக்கிறது.

அதனை பாஸ்தாக்கள்,ஓட்ஸ், சூப்கள் மற்றும் சாலடுகள் போன்ற பல்வேறு உணவுகளில் சேர்க்கலாம்.

பைன் நட்ஸ்

பைன் கொட்டைகள் முந்திரியுடன் நெருக்கமாக இணைக்கப்பட்டுள்ளன. பைன் கொட்டைகள் முந்திரிக்கு நம்பமுடியாத மாற்றாக அமைகின்றன.

அவை கிட்டதட்ட ஒரே மாதிரியான இனிமையான சுவை கொண்டவை.

அவை ஆரோக்கியமான மற்றும் சத்தான கொழுப்புகள் நிறைந்தவை.

பைன் கொட்டைகளில் காணப்படும் நிறைவுறா கொழுப்புகள் லினோலிக் அமிலம் மற்றும் பினோலெனிக் அமிலத்தை உள்ளடக்கியது.

இவை இரண்டும் இரத்த அழுத்தம், எடை இழப்பு மற்றும் வயிற்றுப் புண்கள் போன்றவற்றை குணப்படுத்தக்கூடியவை.

ஹேசல்நட்ஸ் ஹேசல்நட் மற்றும் முந்திரியில் அதிக கொழுப்பு சத்து உள்ளது.

ஹேசல்நட்ஸ்

அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் அவற்றின் பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்காக பிரபலமானது.

இது குடல் ஆரோக்கியம், இரத்த சர்க்கரை அளவு, ஒட்டுமொத்த நோய் எதிர்ப்பு சக்தி போன்றவற்றை ஆதரிக்க உதவுகிறது.

இது சாக்லேட்டுகள், உணவு பண்டங்கள் மற்றும் வேறுசில உணவு பொருட்களை தயாரிக்க பயன்படுத்தப்படுகிறது.

Recommended For You

About the Author: webeditor