தக்காளியை உணவில் சேர்ப்பவர்கள் கவனத்தில் கொள்ள வேண்டியவை

ஒரு உணவின் தோற்றம், நிறம் மற்றும் சுவை போன்றவற்றை தீர்மானிப்பதில் தக்காளியின் பங்கு மிகவும் முக்கியமானது.

தக்காளி சமையலறைக்கு என்று மட்டும் ஒதுக்கப்பட்டதில்லை, அவை பெரும்பாலும் சரும பராமரிப்புக்கும், சருமத்தில் உள்ள கறைகளை நீக்கும் சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன.

இந்த சிவப்பு நிற பழம் உணவுக்கு சுவையை சேர்க்கிறது மற்றும் சருமத்தை ஆரோக்கியமாக்குகிறது.

துரதிர்ஷ்டவசமாக தக்காளியில் சில பக்க விளைவுகளும் உள்ளன.

தக்காளியை உணவில் அதிகம் சேர்த்துக் கொள்வது உடலில் பல விரும்பத்தகாத விளைவுகளை ஏற்படுத்தும்.

நெஞ்செரிச்சல்

தக்காளி இயற்கையாகவே அமிலங்கள் நிறைந்தது. எனவே அதிகப்படியான தக்காளி சாப்பிட்ட பிறகு, அதிகப்படியான இரைப்பை அமிலம் காரணமாக நெஞ்செரிச்சல் அல்லது அமில ரிஃப்ளக்ஸ் ஏற்படலாம்.

செரிமான அழுத்தத்தால் பாதிக்கப்பட்டிருந்தால் அல்லது இரைப்பை உணவுக்குழாய் ரிஃப்ளக்ஸ் நோய் அறிகுறிகள் இருந்தால் தக்காளியை மிகவும் குறைவாக எடுத்துக்கொள்ள வேண்டும்.

சிறுநீரகப் பிரச்சினைகள்

நாள்பட்ட சிறுநீரக நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் பொட்டாசியம் உட்கொள்வதைக் கட்டுப்படுத்த வேண்டும்.

துரதிர்ஷ்டவசமாக தக்காளியில் பொட்டாசியம் அதிக அளவு உள்ளது.

அதிக அளவு ஆக்சலேட் நிறைந்த பொருட்களை அதிகமாக சாப்பிடும் போது, சிறுநீரக பிரச்சினைகள் ஏற்படலாம்.

குடல் பிரச்சினைகள்

தக்காளியில் அவற்றின் எரிச்சலூட்டும் தோல்கள் மற்றும் விதைகள் இருப்பதால் எரிச்சல் கொண்ட குடல் பிரச்சினைகள் ஏற்படலாம்.

உங்களுக்கு ஏற்கனவே இந்த பிரச்சினை இருந்தால் தக்காளி அந்த சிக்கலை மேலும் அதிகரிக்கும் என்று மருத்துவர்கள் கூறுகிறார்கள்.

குடல் பிரச்சினைகளை ஏற்படுத்தக்கூடிய பொதுவான அலர்ஜி உணவுகளில் தக்காளியும் ஒன்றாகும். எனவே தக்காளியை அளவோடு சாப்பிடுவது நல்லது.

மூட்டு வலி

தக்காளியின் அதிகப்படியான நுகர்வு சோலனைன் எனப்படும் ஆல்கலாய்டுகளால் நிரம்பியிருப்பதால் மூட்டுகளில் வீக்கம் மற்றும் வலியை ஏற்படுத்தும் என்று ஆய்வுகள் கூறுகிறது.

திசுக்களில் கால்சியத்தை உருவாக்குவதற்கு சோலனைன் காரணமாகும் ஆனால் அது பின்னர் வீக்கத்திற்கு வழிவகுக்கிறது.

அலர்ஜிகள்

தக்காளியில் உள்ள ஹிஸ்டமைன் என்ற கலவை தோல் வெடிப்பு அல்லது ஒவ்வாமை எதிர்விளைவுகளுக்கு வழிவகுக்கும்.

எனவே தக்காளி ஒவ்வாமை இருந்தால், நீங்கள் வாய், நாக்கு மற்றும் முகம் வீக்கம், தும்மல் மற்றும் தொண்டை தொற்று போன்றவற்றை அனுபவிக்கலாம்.

இதற்கிடையில் தக்காளி ஒவ்வாமை தொடர்பு தோல் அழற்சியை ஏற்படுத்தும். உங்களுக்கு ஒவ்வாமை இருந்தால் இந்த பழம் தோல் கடுமையாக அரிப்பு மற்றும் வீக்கத்திற்கு ஆளாகிறது.

லைகோபெனோடெர்மியா

லைகோபெனோடெர்மியா என்பது ஆபத்தான சருமத்தின் நிலை. லைகோபீனின் அதிகப்படியான அளவு சருமத்தின் நிறமாற்றத்திற்கு வழிவகுக்கும் போது இது நிகழ்கிறது. லைகோபீன் உங்கள் உடலுக்கு நல்லது.

ஆனால் ஒரு நாளைக்கு 75 மி.கி.க்கு மேல் உட்கொள்ளும் போது, ஒருவர் லைகோபெனோடெர்மியாவால் பாதிக்கப்படலாம்.

Recommended For You

About the Author: webeditor