தமிழ்க் கலாச்சாரத்தில் மிக முக்கிய பங்கு வகிப்பது தாம்பூலம் எனப்படும் வெற்றிலை, பாக்கு. தமிழர்களின் வாழ்க்கையில் பிறப்பு முதல் இறப்பு வரை உள்ள அனைத்து சடங்கு சம்பிரதாயங்களிலும் தவறாமல் இடம் பெரும் ஒரு பொருள் வெற்றிலை பாக்கு எனலாம்.
வெற்றிலை பாக்குக்கு அவ்வளவு முக்கியத்துவம் உண்டு. வெற்றிலை, பாக்கு என்பது பல நோய்களைத் தீர்க்கும் ஒரு அருமருந்து என்பது நம் முன்னோர்களுக்கு தெரிந்திருந்ததால் தான் அதற்கு இவ்வளவு முக்கியத்துவம் கொடுத்திருக்கிறார்கள்.
ஆனால் நாம் அதை மறந்து விட்டதனால் கருத்தரிப்பு மையங்களை நோக்கி படை எடுக்கும் நிலை ஏற்பட்டுள்ளது.
ஆண் மலட்டுத் தன்மை
இன்றைய வாழ்க்கை முறையினால் பெருகி வரும் ஆண் மலட்டுத் தன்மை குறிப்பாக விந்தணு உற்பத்தி மற்றும் அதன் வீரியம் குறைதல் இவற்றுக்கு தாம்பூலம் மிக சிறந்த மருந்து என்று இயற்கை மருத்துவர்களால் கூறப்படுகிறது.
வெற்றிலையில் உள்ள ஹைட்ராக்ஸி சாவிகோல் எனும் பினால் கலவை ஆனது ஆண்களின் விதை பையை வலுப்படுத்துகிறது.
மேலும் விதைப்பை புற்று வராமல் தடுக்கும் ஆற்றல் கொண்டது, விதைப்பையில் உற்பத்தியாகும் விந்தணுவிற்கு விதை பையில் சுரக்கும் நீரில் உள்ள துத்தநாகம் மூலம் தான் உயிரே கிடைக்கிறது.
எனவே விந்தணுவிற்கு உயிர் கொடுக்கும் வெற்றிலையை தினமும் சாப்பிட்டு வந்தால், கருத்தரிப்பு மையம் பக்கம் போகவே வேண்டாம்.
பொதுவாக வெற்றிலை பாக்கு சுண்ணாம்பு ஆகியவற்றை சரியான விகிதத்தில் கலந்து சுவைக்கும் போது அந்த சுவை உடலையும் மூளையையும் சுறுசுறுப்படைய செய்கிறது அதே நேரம் இதயத்தையும் வலுப்படுத்துகிறது.
அது மட்டுமல்லாமல் சித்த மருத்துவர்கள் கொடுக்கும் பல மருந்துகளை வெற்றிலையுடன் சேர்த்து சாப்பிட சொல்லுவதும் காலம் காலமாக பின்பற்றி வரும் பழக்கமாகும்.
நீரிழிவு நோயைக் கட்டுப்படுத்துவது முதல் மன அழுத்தத்தைக் குறைப்பது வரை, இந்த சிறந்த இலை பல மருத்துவ குணங்களைக் கொண்டுள்ளது, இது உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு அதிசயங்களைச் செய்யும்.
மலச்சிக்கல்
வெற்றிலை ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் சக்தியாகக் கருதப்படுகிறது. இது உடலில் pH அளவை சாதாரணமாக வைத்திருக்கும் மற்றும் வயிறு தொடர்பான பிரச்சனைகளில் இருந்து நிவாரணம் அளிக்கிறது.
இதன் பயன்பாடு மலச்சிக்கல் பிரச்சனையில் குறிப்பாக நன்மை பயக்கும். வயிற்றுப் பிரச்சனைகளில் இருந்து நிவாரணம் பெற வெற்றிலையை அரைத்து இரவு முழுவதும் தண்ணீரில் ஊற வைக்கவும்.
காலையில் எழுந்தவுடன் தண்ணீரை வடிகட்டி வெறும் வயிற்றில் குடிக்கவும். இதன் மூலம் மலச்சிக்கல் பிரச்சனை வராது.
வாய் ஆரோக்கியம்
வெற்றிலையில் பல நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு பண்புகள் உள்ளன. அவை வாய் துர்நாற்றம், பற்கள் மஞ்சள், பிளேக் மற்றும் பல் சிதைவு ஆகியவற்றிலிருந்து நிவாரணம் அளிக்கின்றன.
உணவு உண்டவுடன் வெற்றிலையில் செய்த பேஸ்ட்டை சிறிதளவு மென்று சாப்பிடுவது வாய் ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும். இது பல்வலி, ஈறு வலி, வீக்கம் மற்றும் வாயில் ஏற்படும் தொற்று ஆகியவற்றிலிருந்து நிவாரணம் அளிக்கிறது.
சுவாச நோய்களுக்கு தீர்வு
வெற்றிலை ஆயுர்வேதத்தில் இருமல், மூச்சுக்குழாய் அழற்சி மற்றும் ஆஸ்துமா போன்ற சுவாச நோய்களுக்கான சிகிச்சைக்காக சிறப்பாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
இலைகளில் காணப்படும் கலவைகள் கபத்தை குறைக்கவும் சுவாசத்தை மேம்படுத்தவும் உதவுகின்றன.
மன அழுத்தம்
வெற்றிலையை மென்று சாப்பிடுவதால் மன அழுத்தம் மற்றும் பதட்டம் நீங்கும்.
இது உடலையும் மனதையும் தளர்த்துகிறது மற்றும் வெற்றிலையில் காணப்படும் பீனாலிக் கலவைகள் உடலில் இருந்து கேடகோலமைன்கள் எனப்படும் கரிம சேர்மங்களை வெளியிடுகின்றன.
எனவே, வெற்றிலையை மென்று சாப்பிடுவதன் மூலம் அடிக்கடி ஏற்படும் மனநிலை மாற்றங்களைத் தவிர்க்கலாம்.
நீரிழிவு கட்டுப்பாடு
வெற்றிலையில் இரத்தச் சர்க்கரைக் குறைவைத் தடுக்கும் பண்புகள் உள்ளன, இவை சர்க்கரைப் பிரச்சனையைக் கட்டுப்படுத்தும்.
வெற்றிலை இரத்தத்தில் குளுக்கோஸின் அளவை அதிகரிக்காமல் தடுக்கிறது.
டைப் 2 சர்க்கரை நோய் உள்ளவர்கள், காலையில் வெறும் வயிற்றில் இதன் இலைகளை மென்று சாப்பிட்டால் பலன் கிடைக்கும்.